Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 68
Tổng truy cập : 57,998

Thông báo - Hướng dẫn

Thông tin về việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách công ty Cổ phần Mực in Á Châu (06/11/2020)

I. Thông tin chung

1. Tên nhiệm vụ:

            Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất mực in bao bì OPP in ống đồng đảo ngược (Reverse Gravure) đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu EN71-3:2019 về giới hạn mức thôi nhiễm của một số nguyên tố độc hại.

2. Tổ chức chủ trì: Công ty Cổ phần mực in Á Châu

3. Chủ nhiệm nhiệm vụ: KS Phùng Quyết Lập, Giám đốc Công ty Cổ phần mực in Á Châu

4. Lĩnh vực khoa học và công nghệ: Công nghiệp

5. Dự kiến những tác động chính của kết quả nhiệm vụ:

5.1. Đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ có liên quan

            Thu thập được hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu liên quan của các nhà cung cấp nguyên liệu , đã thiết lập và hoàn thiện  được công thức mực in OPP và OPP/PP.

            Xây dựng và hoàn thiện được quy trình công nghệ sản xuất.

            Xây dựng được tiêu chuẩn chất lượng cho các sản phẩm nghiên cứu.

            Đã có thêm loại nguyên liệu thay thế được nguyên liệu CPP truyền thống sử dụng cho mựa in OPP

            Đã triển khai sản xuất thử nghiệm mực in OPP, OPP/PP thu được 1.172 kg sản phẩm

5.2. Đối với nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu

            - Nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân về sản xuất các chủng loại mực in ống đồng reverse màng OPP nói chung, các chất liệu màng khác cùng với kỹ năng về các phương pháp in khác...

            - Việc nghiên cứu thành công sản phẩm đã đáp ứng kịp thời yêu cầu thị trường xuất khẩu và trong nước về chất lượng, đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm được thị trường Âu, Mỹ chấp nhận, tăng tính cạnh tranh của thương hiệu mực in Á châu.

            - Qua nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất quy mô công nghiệp, nhóm nghiên cứu đã kết hợp sáng tạo các thiết bị sản xuất mực in hiện có của công ty, nhằm khai thác tối đa hiệu quả của dây chuyền sản xuất.

            Đã có định hướng cho nghiên cứu phát triển các sản phẩm mực in có tính mới và thân thiện môi trường. Đây là một ý tưởng có tính sáng tạo cao có thể được áp dụng cho việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm mực in hệ nước.

5.3. Đối với kinh tế - xã hội

            + Hiệu quả kinh tế

            - Hoàn thiện và phát huy được công nghệ chuyển giao đáp ứng yêu cầu thị trường, giảm giá thành mang lại lợi nhuận cho công ty và người lao động.

            - Tạo ra sản phẩm mực in có tính cạnh tranh cao do chất lượng ổn định, giá thành phù hợp góp phần không nhỏ vào chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

            - Góp phần tạo đà phát triển kinh tế đối với thành phố Hải Phòng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

            + Hiệu quả xã hội

            - Giúp cho cán bộ kỹ thuật của công ty nâng cao trình độ nghiên cứu nhằm tiếp cận với công nghệ mới, giúp cho công nhân làm quen và làm chủ được quy trình sản xuất.

            - Mực in cho màng mỏng là lĩnh vực đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ cao đòi hỏi sự nghiên cứu thường xuyên liên tục để cập nhật công nghệ mới, nên việc nghiên cứu là phù hợp với chủ trương phát triển công nghệ của thành phố Hải phòng.

            - Đề tài giúp cho công ty hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm bắt kịp nhu cầu thị trường, là bước chuyển biến tích cực về đổi mới công nghệ và chất lượng theo định hướng của chính phủ năm 2020 tầm nhìn 2030 về ngành sơn và mực in.

II. Thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức đánh giá

1. Thời gian dự kiến: 08/11 – 20/11/2020

2. Địa điểm tổ chức đánh giá: Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng (Số 1 Phạm Ngũ Lão, Hải Phòng)./.